Lego và LaQ, điểm khác biệt giữa 2 trò chơi xếp hình nổi tiếng này?

LEGO và LaQ

Với những bạn lần đầu chơi LaQ sẽ thường tự hỏi điểm khác biệt giữa Lego và LaQ là gì? Hôm nay Giờ Chơi sẽ liệt kê các điểm khác nhau giữa 2 trò chơi xếp hình thú vị này. Nhưng trước tiên, bạn cần biết LaQ là gì?

LaQ là gì?

LaQ, đồ chơi sáng tạo nổi tiếng từ Nhật Bản là một bộ ráp hình rất đơn giản nhưng có khả năng sáng tạo vô hạn từ 7 loại mảnh ghép (2 mảnh ghép cơ bản và 5 khớp nối). Chỉ với 2 thao tác đơn giản là lắp vào bằng cách gắn 2 mảnh ghép với nhau nghe tiếng “Tách” vui tai và tháo ra bằng cách bẻ cong 2 mảnh ghép chúng ta có thể thỏa sức tạo ra vô số mô hình 2D hoặc 3D theo trí tưởng tượng của mình. 

Giống như xếp hình Lego, với LaQ bạn cũng có thể lắp ráp theo các bộ kits nhiều chủ đề phong phú như: thế giới động vật, các phương tiện giao thông, mô hình robot, khủng long, thế giới bánh kẹo…và bạn cũng hoàn toàn có thể lắp ráp một cách sáng tạo, ngẫu nhiên những mô hình tuỳ thích mà bạn có thể tưởng tượng ra. Tuy chỉ có 7 mảnh ghép nhưng với LaQ bạn có thể lắp ráp ra vô số mô hình hoặc món đồ chơi bất kỳ.

Vậy thì điểm khác biệt giữa LaQ và Lego là gì?

Với LaQ, bạn sẽ được tự tay sắp xếp từng chi tiết nhỏ đến các chi tiết to. Ví dụ, bạn muốn lắp ráp thành căn phòng đồ chơi, bạn sẽ tự tay lắp ráp từ giường, ghế, bàn, tủ…cho đến cả căn phòng nữa…thậm chí từ cái muỗng, ly… Trong khi đó, với Lego thường là những chi tiết như ấm trà, ly được tạo hình sẵn. Chính vì thế, nếu bạn lỡ làm mất các chi tiết này thì bộ Lego cũng không còn đủ hoàn hảo. Trái lại, với LaQ bạn hoàn toàn có thể tự lắp ráp lại nhờ những mảnh ghép khác.

Với LaQ, bạn có thể dễ dàng kết hợp các bộ khác nhau lại để cùng lắp ráp thành bất cứ mô hình nào bạn yêu thích, đó có thể là một robot to, một chú khủng long khổng lồ, một vườn hoa nhiều màu sắc…Tuy nhiên, với Lego không phải bộ nào bạn cũng có thể kết hợp chơi cùng với nhau được.

Trong các bộ Lego theo chủ đề riêng biệt thường có những mảnh ghép đặc biệt và bạn không thể mua “bù” nếu lỡ làm mất. Trái lại, với LaQ bạn hoàn toàn không phải lo lắng vì các mảnh ghép dễ dàng có thể thay thế và mua lại nếu lỡ mất.

Tóm lại, LaQ và Lego đều là những trò chơi xếp hình thú vị cho mọi lứa tuổi không chỉ dành cho trẻ em. Bạn đều có thể sáng tạo ra nhiều mô hình khác nhau tuỳ theo khả năng sáng tạo của mình. Tuy nhiên, với LaQ có lẽ tạo sự thích thú và thách thức hơn cho người chơi vì sự sáng tạo “vô hạn” của LaQ và đó cũng chính là điểm độc đáo của trò chơi này.

Thông tin thêm

LaQ được các chuyên gia giáo dục thừa nhận là một đồ chơi lý tưởng cho trẻ em bởi lẽ thông qua việc chơi LaQ, trẻ học được cách thể hiện trí tưởng tượng sáng tạo, hình thành khả năng tập trung, tư duy logic và toán học, nhận diện và phối hợp màu sắc cũng như cải thiện sự khéo léo. LaQ đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và tính an toàn đối với đồ chơi giáo dục, được sản xuất tại Nhật Bản.

Hình ảnh các sản phẩm do người chơi sáng tạo từ 7 mảnh ghép LaQ

Mô hình xe trong cuộc thi LaQ Art Festival 2019 tại Nhật Bản.
Nguồn hình ảnh: laq.cọ.jp
Nguồn hình ảnh: laq.cọ.jp
Nguồn hình ảnh: laq.cọ.jp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.